Dự Án > Khu tái định cư Thủ Thiêm

Ngày 9/1/2012, tại Khu chung cư Bình Khánh, P.An Phú, Q.2, TP.HCM, Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc đã tổ chức buổi lễ khánh thành và bàn giao 620 căn hộ Lô J (có 2 block nhà 18 tầng, với tổng diện tích sàn xây dựng là 63.018,8m2) khu 17,3ha phục vụ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Q.2, TP.HCM.

Đây là đợt giao thứ 2 trong dự án 1.844 căn hộ tái định cư tại Phường An Phú – Bình Khánh, Quận 2 phục vụ cho đối tượng người dân thuộc khu vực bị di dời giải tỏa của dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm do Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc làm chủ đầu tư, theo phương thức mới: nhà nước áp dụng phương thức xã hội hóa đầu tư, không dùng vốn ngân sách mà huy động vốn doanh nghiệp để thực hiện, sau đó Nhà nước thanh toán bằng quỹ đất ở khu vực khác cho chủ đầu tư. 

Dự án tái định cư đầu tiên có sự hợp tác giữa nhà nước với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc là một liên doanh giữa Công ty TNHH Tiến Phước, Công ty TNHH Trần Thái và Công ty Flemmington Investments Pte (Công ty con của tập đoàn phát triển BĐS Keppel Land - Singapore). 

Mỗi căn hộ thuộc lô J được thiết kế theo hai loại: căn hộ một phòng ngủ (51,1m2) và căn hộ hai phòng ngủ (66,1m2). Tất cả các đối tượng người dân thuộc khu vực bị di dời giải tỏa của dự án Khu Đô thị mới ThủThiêm được bốc thăm và sở hữu một trong 620 căn hộ lô J. Nhà nước áp dụngphương thức thanh toán căn hộ: người dân trả một lần, hoặc trả góp trong vòng10 năm.


Hình ảnh Bàn giao 620 căn nhà tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm số 6

 


Hình ảnh Bàn giao 620 căn nhà tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm số 8
Một khu chung cư Lô J trong ngày bàn giao - ảnh T.A